தேவையான பொருட்கள் :
ராஜ இறால் (லாப்ஸ்டர்) 2Kg
தேங்காய் எண்ணெய்
வெங்காயம் 100g
இஞ்சி பூண்டு அறவை 15g
தக்காளி 100g
மிளகாய்த்தூள் 10g
மல்லித்தூள் 100g
மஞ்சள்தூள் 5g
சிறிதாய் உடைத்த மிளகுத்தூள் 30g
உப்பு தேவைக்கேற்ப
எலுமிச்சை சாறு பிழிந்தது 2 பழம்
கொத்தமல்லித்தழை 20g
செய்முறை
ராஜஇறால் உடையாமல் அதிலிருந்து கறியைப் பிரித்து எடுக்கவும்,பின் அந்த ஓட்டுடன் கூடிய முழு ராஜ இறாலை கழுவி சிறிது உப்பு,சர்க்கரையிட்டு வேகவைக்கவும். கலர் மாறியபின் எடுத்து அலங்கரிக்க (Carnish) செய்ய தனியாக வைக்கவும்.
பின் கறியை இஞ்சி,பூண்டு அறைவையுடன் மஞ்சள்தூள், மிளகாய்த்தூள், மல்லித்தூளிட்டு சிறிது எலுமிச்சைப்பழ சாறுசேர்த்து கிளறி ஒரு மணி நேரம் ஊறவைக்கவும்.
வாணலில் சிறிது எண்ணெயுடன் வெங்காயம் இட்டு வதக்கி, பின் இஞ்சி பூண்டு அறைவயிட்டு வதக்கி, பின் ஊறவைத்த கறியுடன் மிளகாய்த்தூள், மல்லித்தூள், மஞ்சள்தூளிட்டு வதக்கி, தக்காளி சேர்த்து பின் மிளகுத்தூள், உப்பிட்டு கிளறி கடைசியாக வெங்காய ரிங்ஸ்,கொத்தமல்லிதழையிட்டு இறக்கியபின், இந்த மசாலாவை ராஜ இறாலுக்குள் அடைத்து (Stuff செய்து) அலங்கரித்து (Carnish) வைக்கவும்.
ஆங்கிலத்தில் பார்க்க கீழுள்ள வலைத்தளம் செல்லவும்.
The followings links to read the above Dish in English
0 comments:
Post a Comment